ĐẤT NỀN

Đất nền là gì?

Đất nền dự án và đất thổ cư là hai loại đất có khái niệm hoàn toàn khác nhau, Nhưng đến nay còn nhiều người dân chưa thể phân biệt được hai loại đất này. Hôm nay xin mời các bạn cùng tìm hiểu thêm về 2 loại đất này cùng với đội chuyên gia thị trường của An Lộc Điền qua bài viết dưới đây nhé!

Tấc đất tấc vàng câu nói không bao giờ sai khi dân số ngày một tăng cao, Đất đai ngày một khan hiếm dân số tập trung tại các thành phố lớn ngày một đông nhu cầu xây dựng nhà cửa ngày một nhiều, quỹ đất không còn đáp ứng được với tốc độ tăng dân số chóng mặt như hiện nay. Cư dân bắt đầu tìm kiếm các quỹ đất vùng ven xa trung tâm. Vậy có những loại đất, dạng đất nào. Pháp lý của từng loại đất đang được giao dịch trên thị trường hiện nay, Cách thức giao dịch đàm phán, thương lượng để có một giao dịch tốt nhất đây là câu hỏi luôn trăn trở của nhiều khách hàng!

Định nghĩa;

Đất nền dự án: Là lô đất nằm trong dự án được chủ đầu tư quy hoạch, đang trong giai đoạn nghiên cứu, xây dựng và vẫn đang ở trạng thái ban đầu. Dự án thường được quy hoạch 1/500 chuẩn hệ thống giao thông, tiện ích, quy hoạch xây dựng nhà và cảnh quan. Đất nền dự án thường được xây dựng khu dân cư, Tòa nhà văn phòng…

Mặt bằng phân lô dự án đất nền

Mặt bằng phân lô dự án đất nền

Đất thổ cư: Thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở tại khu vực nông thôn và đô thị. Đất thổ cư dùng để ở và xây dựng công trình phục vụ đời sống. Và thường là các khu đất ở tự phát như gia đình tách thửa bán một phần hoặc cho con cái.

Đất nền thổ cư và đất nền dự án khác nhau, do đó trước khi mua bạn cần phân biệt rõ ràng trước khi xuống tiền quyết định mua ở hoặc đầu tư.

Đất nền thổ cư: Thường được cá nhân thực hiện về việc tách thửa. Đất nền dự án, Pháp nhân là doanh nghiệp làm chủ đầu tư thực hiện xây dựng dự án, phân lô xây dựng tách thửa.

Đất Vườn, Đất Trồng cây lâu năm

Đất vườn là diện tích đất được gắn liền với khu đất thuộc khuân viên đất ở của các hộ gia đình tại các khu dân cư thuộc loại đất trồng cây lâu năm hoặc đất trồng cây hàng năm khác thường đất vườn sẽ có thời hạn sử dụng không như đất thổ cư.

Thời gian thực hiện phân lô tách thửa, Thời gian ra sổ từng lô nếu phân lô, tách thửa.

Đối với dự án thường mất từ 1 đến 2 năm mới hoàn thành tách ra sổ riêng từng lô do chủ đầu tư cần xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông, thoát nước, điện…nghiệm thu hoàn thiện phần công trình giao thông, công trình ngầm… tùy theo sự kết hợp triển khai dự án của chủ đầu tư.

Đối với đất thổ cư; thời gian giao động thường mất 2 tháng đến 5 tháng tùy theo hồ sơ của thửa đất.

Hình ảnh đất vườn minh họa chi tiết

Hình ảnh đất vườn minh họa chi tiết

Khả năng tiếp tục tách thửa; Đối với đất thổ cư tùy theo phường xã khu vực, điều kiện khác nhau có thể tiếp tục tách thửa nếu đảm bảo được diện tích lô đất tối thiểu theo quy định của khu vực đó. Còn đối với đất quy hoạch dự án quy hoạch bản đồ chi tiết 1/500 thì không thể tách thêm lô được.

Tiện ích, hạ tầng dự án.

Đối với đất nền dự án; khu vực được quy hoạch bài bản chi tiết, Được thiết kế hạ tầng giao thông đúng quy chuẩn tiêu chuẩn theo quy định nhà nước có đầy đủ tiện ích, trường học, trung tâm thương mại, công viên, khu tòa nhà văn phòng, công ty, và đặc biệt đất dự án 1/500 thường thì có an ninh đảm bảo, công tác phòng cháy chữa cháy được chú trọng.

Còn đối với đất nền thổ cư vấn đề hạ tầng giao thông, tiện ích, vấn đề an ninh phụ thuộc vào vị trí đất nằm ở đâu. Thông thường đất nền thổ cư thường không được xây dựng đồng bộ và phát triển manh mún lộn xộn.

Ưu nhược điểm của đất nền dự án và đất nền thổ cư.

Ưu điểm nhược điểm của đất nền dự án quy hoạch 1/500.

Ưu điểm: Đất nền dự án thường được chủ đầu tư xây dựng trên cơ sở quy hoạch chuẩn đô thị của một khu dân cư, thường được quy hoạch rõ ràng về quy mô dân số /m2. Hạ tầng xây dựng đồng bộ thường được xây dựng hệ thống điện nước âm, có đầy đủ hệ thống tiện ích nếu quy mô lớn; Như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà hàng, công viên, khu thể thao… và hệ thống phòng cháy chữa cháy, an ninh được đảm bảo. Khu vực sống ổn định xây dựng đồng đều không lôm nhôm..

Nhược điểm; Xây dựng theo mẫu nhà đã được phê duyệt, Xây dựng xong mới hoàn công ra được sổ hồng, ngân hàng chỉ hỗ trợ cho khách hàng f1. Khách hàng f2 không thể vay vốn nếu chủ đầu tư không hỗ trợ, có thời gian bắt buộc xây dựng, Chuyển nhượng phải qua chủ đầu tư xin và được chấp thuận, đóng phí quản lý hàng tháng hàng năm.

Ưu điểm nhược điểm của đất nền sổ đỏ.

Ưu điểm;

Sổ riêng tên chính chủ mua bán rễ ràng, không ép buộc thời gian xây dựng, không phải đóng phí quản lý. Xây dựng chỉ cần tuân thủ chiều cao theo quy định, vay vốn dễ dàng bằng chính tài sản đó.

Nhược điểm:

Tùy theo khu vực sống có tiện ích hay chưa, hạ tầng giao thông có tốt không, đã có chưa khu dân cư sống không đồng bộ, an ninh kém, có những khu vực dân cư tự phát triển tách thửa, đường giao thông nhỏ xảy ra cháy nổ thì hệ thống xe cứu hỏa khó tiếp cận…

CÁC BƯỚC MUA BÁN ĐẤT NỀN DỰ ÁN ĐẤT NỀN THỔ CƯ

Mua đất thổ cư,

Cần tìm hiểu vị trí lô đất, pháp lý, quy hạ tầng khu vực, tiện ích xung quanh, an ninh khu vực, xem vị trí lô đất có bị ngập vào mùa mưa không hàng xóm có ôn hòa, an ninh không. Không nên mua đất chưa có sổ, hoặc sổ chung.

Nên mua đất có sổ đỏ hợp pháp tránh tranh chấp; kiểm tra diện tích thực và diện tích trên sổ để đảm bảo đúng diện tích không bị chênh lệnh. Kiểm tra sổ đỏ và người sở hữu là chính chủ trước khi xuống tiền đặt cọc.

Khi mua đất nền dự án;

Kiểm tra tiềm lực chủ đầu tư, thông tin dự án, quyết định giao đất, Quy hoạch 1/500 của dự án, chấp thuận đầu tư, quy hoạch hạ tầng giao thông giấy phép xây dựng, kiểm tra xem có ngân hàng bảo lãnh dự án không? Đặc Biệt chọn đơn vị Phát triển, bán hàng uy tín sẽ tránh được rủi ro khi giao dịch.

Thủ tục mua bán đặt cọc đất nền dự án

1/ Chọn vị trí lô đất phù hợp về hướng, diện tích, khả năng tài chính của bạn. kiểm tra phương thức thanh toán của đất nền dự án, đọc kỹ hợp đồng để khỏi thắc mắc và biết những bất lợi về sau nhé. Xem ngân hàng có hỗ trợ cho vay ưu đãi gì không?

2/ Sau khi kiểm tra xong và chọn được lô đất ưng ý. Tiến hành đặt cọc, thường đất nền dự án bạn cần chuẩn bị chứng minh thư nhân dân và khoảng 50 triệu đồng đặt cọc.

3/ Sau đó bạn cần cung cấp sổ hộ khẩu, chứng minh thư photo copy cung cấp cho chủ đầu tư để chuẩn bị hợp đồng mua bán. Khoảng 7 ngày bạn sẽ thanh toán 30% giá trị lô đất và  ký hợp đồng mua bán. Sau đó sẽ thanh toán theo tiến độ xây dựng dự án, tùy theo dự án có thể 3 tháng thanh toán 10% hoặc 2 tháng 5%.

Thủ Tục mua bán đất nền sổ đỏ

Thủ Tục mua bán đất nền sổ đỏ

 Thủ tục mua bán đất nền sổ đỏ.

Mua đất nền sổ đỏ Trước khi đặt cọc bạn lên đem sổ photo copy ra phường xã, Nơi lô đất có tham khảo xem đất này có dính quy hoạch, tranh chấp không? Tìm đúng chủ nhà người có tên trên sổ đất kiểm tra tên trên sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, nếu muốn chắc chắn bạn nên dùng chính lô đất bạn mua để vay ngân hàng nhé.

Sau đó tiến hành đặt cọc thông thường tùy theo khu vực đất có thể được cọc từ 10% giá trị lô đất bạn nhé. Và tùy theo thương lượng với chủ nhà để hẹn ngày ra công chứng thanh toán giá trị lô đất và sang tên cho bạn thôi. Bạn lên dữ lại khoảng 0,2% giá trị lô đất sau khi bên bán đóng hết thuế thu nhập cá nhân và có giấy hẹn đi lấy sổ bạn trả hết tiền cho bên bán nhé. (Phần này cũng tùy thôi nhé)

NẾU VAY NGÂN HÀNG MUA ĐẤT NỀN, ĐẤT NỀN DỰ ÁN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

+ Sổ hộ khẩu của vợ chồng

+Chứng minh thư nhân dân chồng vợ

+ Xác nhận độc thân cơ quan chức năng

+ Sao kê thu nhập ba tháng gần nhất hoặc chứng minh thu nhập ngoài( chứng minh khả năng trả nợ)

+ Hợp đồng mua bán đất nền dự án hoặc sổ đỏ của nền đất bạn muốn thế chấp vay

Mua bán đất nền các khoản chi phí

1/ Các giấy tờ cần thiết khi mua bán sang tên công chứng nhà đất:

Bên Bán cho Tặng:

– Giấy chứng nhận quyền sử dung đất (Sổ đỏ).

– Giấy tờ: Chứng minh thư thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (của chồng, vợ).

– Sổ hộ khẩu.

– Bán thay người khác (Giấy ủy quyền).

– Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng

2/ Bên Mua được nhận tăng cho;

Giấy tờ tùy thân: Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu, Chứng minh nhân dân.

Sổ hộ khẩu .

– Giấy chứng minh quan hệ hôn nhân ( giấy đăng ký kết hôn).

+ Thủ tục công chứng phiếu yêu cầu công chứng hồ sơ công chứng nên nhờ bên phòng công chứng soạn thảo.

Các loại phí nhiệm vụ đóng của các bên trừ có thỏa thuận riêng.

Thuế thu nhập  2%:  Bên bán đóng

Lệ phí trước bạ: bên mua đóng

Phí Thẩm định hồ sơ; Người mua đóng

3/ Nộp hồ sơ đăng ký, quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất  (nộp hồ sơ sang tên)

– Giấy tờ  hồ sơ:

Trường hợp chuyển nhượng mà hai bên có thỏa thuận bên mua là người nộp thuế thay cho bên bán thì nộp hồ sơ khai thuế, lệ phí cùng với hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất, bao gồm các loại giấy tờ sau:

+ Đơn đăng ký biến động theo Mẫu số 09/ĐK;

+ Hợp đồng chuyển nhượng, cho tặng quyền sử dụng đất được công chứng hoặc chứng thực của cơ quan chức năng;

+ Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sủ dụng đất, nhà ở.

+ Tờ khai thuế thu nhập cá nhân theo Mẫu số 03/BĐS-TNCN.

+ Các giấy tờ làm căn cứ xác định thuộc đối tượng được miễn thuế (nếu có).

+ Bản chính tờ khai phí trước bạ theo Mẫu số 01.

+ Giấy tờ chứng minh thuộc diện miễn lệ phí trước bạ (nếu có).

– Nộp hồ sơ về:

+ Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi có đất.

+ Cá nhân, hộ gia đình, nộp tại UBND cấp xã nơi có đất (phường, xã, thị trấn) nếu có nhu cầu.

+ Giải quyết tiếp nhận

– Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh cấp quận, huyện sẽ gửi thông tin qua cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính.

– Sau khi nhận được thông báo nộp tiền thuế, lệ phí thì nộp theo thông báo.

– Văn phòng đăng ký đất đai xác nhận thông tin chuyển nhượng, tặng cho vào Giấy chứng nhận..

Kết luận: Trên đây là hướng dẫn thủ tục sang tên Sổ đỏ theo quy định hiện hành. Để được sang tên Sổ đỏ thì người dân chỉ cần hoàn thiện đầy đủ giấy tờ theo quy định và nộp tại cơ quan đăng ký đất đai hoặc UBND cấp xã (nếu hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu). Khách hàng cần hỗ trợ vui lòng đăng ký theo mẫu, hoặc gọi hotline 0918.15.3827 chuyên viên của An Lộc Điền sẽ hỗ trợ khách hàng ngay!

 

  Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

  tr/m2
  Địa chỉ Updating...
  Bàn giao Updating...
  Chủ đầu tư Updating...
  Loại hình Căn hộ - Shophouse - Nhà Phố Ở - Nhà Phố Thương Mại - Biệt Thự
  Quy mô Tổng diện tích: m2. Số Lượng:
  Số tầng Số hầm: , Chiều cao tầng:
  Diện tích Updating...
  tr/m2
  Địa chỉ Đường Trường Lưu Quận 9
  Bàn giao Đất nền sổ hồng
  Chủ đầu tư ĐIền Phúc Thành
  Loại hình Căn Hộ, Đất nền, Nhà Phố
  Quy mô 42 ha
  Số tầng Updating...
  Diện tích Updating...
  tr/m2
  Địa chỉ Updating...
  Bàn giao Updating...
  Chủ đầu tư Updating...
  Loại hình Căn hộ - Shophouse - Nhà Phố Ở - Nhà Phố Thương Mại - Biệt Thự
  Quy mô Tổng diện tích: m2. Số Lượng:
  Số tầng Số hầm: , Chiều cao tầng:
  Diện tích Updating...
  tr/m2
  Địa chỉ Updating...
  Bàn giao Updating...
  Chủ đầu tư Updating...
  Loại hình Căn hộ - Shophouse - Nhà Phố Ở - Nhà Phố Thương Mại - Biệt Thự
  Quy mô Tổng diện tích: m2. Số Lượng:
  Số tầng Số hầm: , Chiều cao tầng:
  Diện tích Updating...

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  Nhận Báo giá
  zalo chat
  0918 153 827