NGHỈ DƯỠNG

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LÀ GÌ?
Condotel, Biệt thự nghỉ dưỡng, Biệt thự biển, Biệt thự thự đồi… Trong Bất động sản ghỉ dưỡng Biệt thự nghỉ dưỡng là từ quen thuộc với đa số khách hàng. Condotel là cái tên nghe còn khá mới lạ với nhiều khách hàng Việt Nam.

Condotel được kết hợp từ Condo & hotel có ý nghĩa là khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn. Mô hình Condotel được nở rộ vài năm gần đây tại các tỉnh ven biển như Vũng Tàu, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hạ Long… Vậy Condotel có Hình thức sở hữu, xây dựng, mua, bán kinh doanh loại hình Bất động sản ghỉ dưỡng này như thế nào hôm nay mời quý khách cùng đội ngũ của An Lộc Điền sẽ cùng phân tích về loại hình Bất động sản ghỉ dưỡng này như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!
BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG & CONDOTEL LÀ GÌ?
Condotel là gì?
Condotel về hình thức, đó là một condominium (chung cư cao cấp) nhưng hoạt động như một khách sạn. Condotel thường được xây ở các thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn có đầy đủ tiện ích cao cấp để phục phụ nhu cầu nghỉ dưỡng và giải trí thượng lưu.
Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?
Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản cao cấp nhất phục vụ đối tượng thượng lưu, đảm bảo cuộc sống viên mãn nhất với đầy đủ tiện ích cao cấp, hiện đại. Phục vụ nghỉ ngơi thư giãn đảm bảo sức khỏe, tốt nhất cho khách hàng sở hữu. Mà tất cả các loại hình bất động sản khác không thể đáp ứng được.

Biệt thự Biệt thự nghỉ dưỡng
Biệt thự Nghỉ Dưỡng & Căn hộ Condtel thường được xây dựng ở những bãi biển đẹp nước trong cát trắng sạch sẽ hoặc trên những vùng đồi, núi có khí hậu mát mẻ, ôn hòa và Đặc Biệt có phong cảnh thiên nhiên đẹp. Ở Việt nam biệt Thự Nghĩ dưỡng được xây dựng tại những bãi biển đẹp như Phú Quốc, Vũng Tàu, nha Trang, Phan Thiết Thanh Hóa, Quảng Ninh… Vùng có khí hậu mát mẻ Như Sapa, Hòa Bình, Tam Đảo Vĩnh Phúc, Đà Lạt Lâm Đồng…
Sự phát triển của Biệt thự nghỉ dưỡng & Condotel
Đời sống những năm gần đây ngày được cải thiện nhu cầu nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng giải trí tăng cao, kết hợp phát triển kinh tế du lịch lên loại hình Biệt Thự & condotel nghỉ dưỡng được phát triển nhanh chóng và condotel, Biệt thự cũng là một kênh đầu tư hấp dẫn như Vàng, cổ phiếu hoặc các loại hình bất động sản thương mại khác.

Condotel phát triển và bung nổ mạnh vào năm 2015-2016
Vào những năm 2012-2013 bất động sản nghỉ dưỡng đã xuất hiện nhiều và thực sự bùng nổ mạnh mẽ vào khoảng năm 2016-2017 thời gian này đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng như một trào lưu, nhưng khung pháp lý của loại hình Condotel này chưa được công nhận tại Việt Nam. Đến năm 2020 khi bộ xây dựng đưa ra khung pháp lý chuẩn hóa cho loại hình bất động sản này, tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển ổn định trong tương lai.
ĐIỂM MẠNH ĐIỂM YẾU CỦA CONDOTEL, BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG
Ưu điểm của Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng:

Biệt thự nghỉ dưỡng, Condotel đặc thù là loại hình bất động sản cực kỳ cao cấp khi đi nghỉ hay sinh sống tại những những khu nghỉ dưỡng này quý khách có thể hưởng các tiện ích cực kỳ đầy đủ và cao cấp như, hồ bơi lớn, tắm bùn khoáng, suối nước nóng, khu chơi golf, khu chơi quần vợt, khu lặn biển, leo núi…
Đặc biệt những dự án Condotel & Biệt thự Biển còn mang lại lượi nhuận khá tốt cho nhà đầu tư, có thể lên đến 9% đến 18% năm mà không cần mất nhiều công sức quản lý bởi các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều nhờ đơn vị quản lý chuyên nghiệp hỗ trợ.
Sự tăng giá của bất động sản nghỉ dưỡng du lịch ngày một nhiều nhờ nhu cầu du lịch và trào lưu sở hữu căn nhà thứ 2 ngày một tăng cao bởi khung pháp lý chuẩn hóa về loại hình bất động sản này.
Dự án bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng được phát triển và đầu tư một cách bài bản chuyên nghiệp kết hợp với hệ thống mạng lưới giao thông phát trển mạnh mẽ giúp khách hàng di chuyển thuận lợi dễ dàng sở hữu đầu tư cũng như nghỉ dưỡng.
Tất cả các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều có vị trí đẹp có tiềm năng du lịch giải trí sinh lời cao và được các đơn vị quản lý chuyên nghiệp quản lý, an ninh đảm bảo  24/24.

Phối cảnh tiện ích Condotel

Nhược điểm của Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng

Dự án nghỉ dường thường được xây dựng những nơi có vị trí đẹp, đáp ứng du lịch phát triển kinh tế, Nhưng nếu quy hoạch không đồng nhất, quản lý không tốt dẫn đến mất cân bằng sinh thái, đời sống cư dân quanh vùng có thể bị xáo trộn.
Khi làm dự án du lịch có quy mô lớn lãnh đạo địa phương cần bố trí công ăn việc làm cho người dân trong vùng bị giải tỏa đền bù và dân cư lân cận để bà con ổn định cuộc sống tránh xảy ra tình trạng nhũng nhiễu trong xã hội.
Condotel là một mặt hàng có tính chất đặc thù không dành cho đối tượng có thu nhập trung bình thấp loại hình sản phẩm không đáp ứng được đa số người dân.
Dự án bất động sản condotel hiện nay khá nhiều nhưng chưa được quản lý tốt lên còn nhiều dự án chủ đầu tư không đủ năng lực xây dựng, phát triển dự án bị trì trệ dẫn đến mất lòng tin với nhà đầu tư.
Condotel chưa được ra một khung pháp lý chuẩn chỉnh về việc cấp giấy chứng nhận sở hữu gây nên tình trạng khách hàng chưa mặn mà về loại hình sản phẩm này.

Pháp lý condotel & các dự án bất động sản nghỉ dưỡng
Hiện tại khung luật cho loại hình bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện hiệt tại đối với Bất động sản nghỉ dưỡng khách hàng đang được sở hữu từ 50 đến 70 năm tùy theo khu vực. Nhà đầu tư có thể mua bán cho thuê kinh doanh trong thời gian trên.

Pháp lý condotel, biệt thự nghỉ dưỡng
Lưu ý, đối với khách hàng sở hữu Biệt thự nghỉ dưỡng & Condotel sẽ không được cấp sổ đỏ, sổ hồng và tài sản gắn liền với đất như những dự án đất đã được chuyển mục đích sử dụng sang đất ở.
Làm sao đầu tư condotel & Biệt thự nghỉ dưỡng giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín; Chọn đúng chủ đầu tư sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như tiến độ công trình mà bạn bỏ vốn ra đầu tư.

Lựa chọn đơn vị phát triển, đại lý bán hàng uy tín: Đơn vị phát triển hay đại lý bán hàng uy tín cũng giúp bạn giảm thiểu rủi ro, họ chỉ bán những, phân phối sản phẩm chất lượng bạn sẽ tránh được rủi ro.

Đơn vị quản lý, phí quản lý các loại phí dịch vụ vận hành cũng lên tìm hiểu kỹ để tránh những thắc mắc phiền toái về sau…, nếu đơn vị quản lý tốt vận hành chuyên nghiệp tỉ lệ lấp đầy phòng và giá trị bất động sản sẽ có giá trị tăng cao.
Condotel dòng bất độn sản cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA CONDOTEL, BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG
Tìm hiểu thông tin
Đây là bước đầu và quan trọng khi bạn đang có nhu cầu mua một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Trước hết bạn lên xác định rõ nhu cầu, mục tiêu mình muốn đạt được… Vị trí condotel, Chủ đầu tư dự án, Đơn vị xây dựng, đơn vị phát triển dự án, Đơn vị quản lý dự án.

Nếu những điều trên đáp ứng được nhu cầu của bạn cần tìm hiểu thêm, quy mô dự án, pháp lý dự án, tiện ích dự án, thời gian hoàn thành, giá bán, chính sách bán hàng, Phương thức thanh toán & tất nhiên đơn vị bán hàng phải uy tín để bạn sở hữu được sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn gặp khó khăn hãy gọi ngay hotline 0918 15 3827 chuyên viên An lộc Điền sẽ hỗ trợ bạn.
Đặt cọc
Sau khi bạn đã lựa chọn được các yếu tố trên thì chuẩn bị chọn căn và đặt cọc thôi. Chọn căn và tầng, hướng condotel cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Thông thường dự án condotel là dòng căn hộ khách sạn nơi bạn muốn được hưởng thụ thật sự. Bạn nên chọn căn có View đẹp tầng cao mát mẻ tránh hướng tây nắng trực tiếp. Bạn nên nói rõ suy nghĩ mà mình thắc mắc để các chuyên viên kinh doanh hỗ trợ bạn tốt nhất.
Ký thỏa thuận đặt cọc, hợp đồng mua bán
Sau khi đã chuyển chuyển tiền cọc trong vòng 7 ngày sau bạn sẽ đóng tiền và ký hợp đồng mua bán, hoặc hợp đồng góp vốn, phần này tùy dự án có thể thanh toán 15% – 30% giá trị căn condotel sau đó sẽ thanh toán theo tiến độ xây dựng.
Nếu Vay ngân hàng cần giấy tờ gì?
Bạn báo nhân viên hỗ trợ và chuẩn bị các giấy tờ để bên ngân hàng hỗ trợ thủ tục vay vốn như: Hộ khẩu, Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

Ngân Hàng Ký vay vốn với ngân hàng
Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn giải ngân vốn trực tiếp cho chủ đầu tư ngay sau khi các giấy tờ hồ sơ vay của bạn hoàn thiện & không quá 7 ngày làm việc.

Bây thì bạn đời thời gian nhận nhà thôi, Trong quá trình thi công bạn cũng đề nghị tham quan dự án để đánh giá tiến độ xây dựng và chất lượng xây dựng của chủ đầu tư xem có đúng cam kết đúng như hợp đồng mua bán không nhé!
Lưu ý khi nhận bàn giao condotel, biệt thự nghỉ dưỡng
Khi có thông báo nhận nhà điều đầu tiên là bạn kiểm tra kích thước căn nhà xem có đúng kích thước thiết kế trong hợp đồng không, Cửa chính, cửa các phòng xem đóng mở có chơn chu không lắp đặt có in khít hay bị cong vênh? Nền nhà kiểm tra độ phẳng và nót sàn có in ắn không? Tủ bếp, bếp, hệ thống điện, nước, máy lạnh, sơn, trần… bạn nên kiểm tra kỹ trước nếu bạn không hài lòng bạn nói bên chủ đầu tư khắc phục xong bạn mới ký giấy nhận nhà.

Biệt thự nghỉ dưỡng, Condotel  khách sạn, resorts có khác nhau không?

Do mục đích sử dụng có hình thức cũng khá tương đồng nên nhiều khách hàng thường bị nhầm lẫn giữu condotel, biệt thự nghỉ với khách sạn và resort. Chúng tôi An Lộc Điền sẽ chỉ ra sự khác biệt một số điểm cơ bản giúp khách hàng phân biệt được loại hình bất động sản này:

Khác biệt về nhu cầu sử dụng:

Khách sạn mục đích chính để dành cho khách nghỉ ngơi qua một đến 2 đêm có thể nằm tại các khu vực không cần đẹp có thể chỉ cần về tiện lợi di chuyển công tác, khu khám chữa bệnh,  bến xe, khu hội nghị…
Khách sạn nghỉ dưỡng (resort) là cơ sở lưu trú du lịch được xây dựng thành quần thể các khu biệt thự, nhà thấp tầng, căn hộ khách sạn condotel, thường ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành, thường gần biển, gần sông, gần núi, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan… của khách.

Thời gian lưu trú:

Biệt thự nghỉ dưỡng và condotel dành cho khách hàng du lịch nghỉ dưỡng lưu trú dài ngày và đầy đủ tiện ích phục vụ nhu cầu khách hàng.
Còn Khách sạn, phù hợp cho những khách hàng có thời gian ngắn cư trú ngắn hạn rồi di chuyển không cần tiện ích đi kèm.

Phong cách thiết kế:

Vì đáp ứng nhu cầu khác nhau nên về thiết kế cơ bản giữa condotel và biệt thự nghỉ dưỡng với khách sạn hoàn toàn khác nhau đối với dòng bất động sản nghỉ dưỡng phong cách thiết kế hiện đại luôn thay đổi theo xu hướng mới và gần gũi với thiên nhiên, sang trọng đảng cấp, hiện đại.
Khách sạn, vì phục vụ cho đối tượng cư trú tạm thời nên phong cách thiết kế tiện lợi với nhiều phòng, chỉ cần đảm bảo ngăn nắp sạch sẽ.

Condotel hiện đã có khung pháp lý mới
Đối với loại hình Condotel và các bất động sản nghỉ dưỡng nói chung hiện tại các chủ đầu tư đang sử dụng đất với hợp đồng thuê đất của nhà nước và thời hạn thuê không quá 50 năm.
LỢI ÍCH TÀI CHÍNH KHI SỞ HỮU CONDOTEL & BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG
Hiện tại loại hình bất động sản Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng đang được soạn thảo khung pháp lý rõ ràng. Hiện nay, Bộ Xây Dựng cũng đã ban hành những quy chuẩn quốc gia về chung cư trong đó có loại hình Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng. Phân chia rõ ràng 2 loại hình này với loại hình căn hộ khách sạn khác với chung cư và được quy định tiêu chuẩn cũng như sở hữu khung pháp lý và quản lý riêng. Nhờ những quy định rõ ràng này đã giúp giảm thiểu rủi ro về tài chính cho các nhà đầu tư và chủ dự án Condotel, Biệt thự nghỉ dưỡng.
Lợi ích của việc sử dụng condetel
Bất động sản nghỉ dưỡng được định hình như condotel & Biệt thự nghỉ dưỡng là sản phẩm bất động sản cao cấp hướng tới khách hàng thượng lưu, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng là sản phẩm bất động sản có giá trị cao nhất trong các loại bất động sản  hiện nay. Vì vậy khách hàng đã sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng là thể hiện hẳn là giới thượng lưu.

Trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay có 2 xu hướng đầu tư khác biệt một nhóm khách hàng mua Biệt thự nghỉ dưỡng & condotel nghỉ dưỡng để hưởng thụ dành cho ngày cuối tuần cùng gia đình bạn bè hoặc nơi để dành tiếp các đối tác quan trọng trong làm ăn, Xu hướng thứ hai khách hàng mua và dành những ngày nghỉ trong năm và ủy thác cho đơn vị thứ 3 thuê lại hưởng lợi nhuận kinh doanh hàng tháng, hàng năm.
Condotel ở Nha Trang
Bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại đang là xu hướng đầu tư hút hàng dành cho các nhà đầu tư, nhờ vào khung pháp lý đối với loại bất động sản này đang dần được hoàn thiện nhu cầu ghỉ ngơi thư giãn tăng cao. Dòng biệt thự nghỉ dưỡng condotel đang có một nguồn thu nhập khá ổn định từ 9% -16% năm tùy vào các dự án tại những địa điểm phát triển kinh tế tốt có phong cảnh đẹp thu hút thương mại du lịch, phát triển hạ tầng từng địa phương…
CÓ NÊN ĐẦU TƯ CONDOTEL & BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG GIAI ĐOẠN NÀY?
Bất động sản nói chung & bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng luôn là kênh đầu tư hấp dẫn nếu bạn nắm bắt, nhìn nhận tốt dự án tại mọi thời điểm.
Với những lợi ích tài chính hấp dẫn, Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nhưng tiềm ẩn trong đó cũng có những rủi ro nhất định, bạn nên tìm hiểu những điều sau đây trước khi mua căn hộ Condotel hoặc biệt thự nghỉ dưỡng.

Kiểm tra những dự án Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về pháp lý chưa?
Chủ đầu tư đã có kinh nghiệm trong phát triển các dự án Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng hay chưa? Độ uy tín & tin cậy của chủ đầu tư như thế nào?
Đánh giá tiềm năng du lịch tại khu vực đó có thực sự hấp dẫn và đem lại lợi nhuận không?
Căn hộ Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng ở khu vực, vị trí đó có đem lại mức lợi nhuận khả thi cho nguồn vốn của bạn không?
Nếu đầu tư cho thuê thì khoản lợi nhuận hàng năm khoảng bao nhiêu %, Có hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác đang có không?
Sự cạnh tranh của các dự án condotel và biệt thự nghỉ dưỡng có thật sự đáp ứng được nhu cầu so với dự án bạn đang quan tâm, tương lai có những lợi thế và có ảnh hưởng đến giá thuê và giá bán sản phẩm trong tương lai hay không?

Trên đây là một chút ít kinh nghiệm chia sẻ kiến thức thông tin về Biệt thự nghỉ dưỡng, condotel kiến thức căn bản nhất do sàn kinh doanh bất động sản An Lộc Điền tổng hợp trong quá trình soạn thảo không tránh khỏi những sai sót mong nhận được đóng góp của quý anh chị để chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Trân trọng!

 

  Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

  70 tr/m2
  Địa chỉ Đường 3 tháng 2 bãi biển Chí Linh Vũng Tàu
  Bàn giao Hoàn thiện nội thất cao cấp
  Chủ đầu tư Vượng Thành Trùng Dương
  Loại hình Biệt Thự Biển-Khách Sạn 5* Căn hộ Du Lịch 4*
  Quy mô Tổng diện tích: 23 ha. Số Lượng: 192 Biệt thự, 932 căn khách sạn 5* 1700 căn hộ du lịch
  Số tầng Số hầm: 15-18 tầng:
  Diện tích 360- 600m2
  tr/m2
  Địa chỉ Updating...
  Bàn giao Updating...
  Chủ đầu tư Updating...
  Loại hình Căn hộ - Shophouse - Nhà Phố Ở - Nhà Phố Thương Mại - Biệt Thự
  Quy mô Tổng diện tích: m2. Số Lượng:
  Số tầng Số hầm: , Chiều cao tầng:
  Diện tích Updating...

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  Nhận Báo giá
  zalo chat
  0918 153 827