Kinh nghiệm mua chung cư

KINH NGHIỆM MUA BÁN NHÀ ĐẤT CHUNG CƯ NĂM 2024

Kinh nghiệm mua chung cư đây là chủ đề nóng làm nhiều khách hàng đau đầu nhất là khách hàng mua căn hộ, nhà đất lần đầu. Sẽ cực kỳ khó khăn và trăn trở rất lớn Đặc Biệt là các bạn trẻ từ các tỉnh lên lập nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Câu nói từ ngàn năm nay “An Cư Lạc Nghiệp” của cha ông chưa khi nào sai cho đến thời điểm hiện tại. Vậy lưu ý gì trước khi mua nhà đất, chung cư để tránh được những sai sót không đáng có. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ có thể mua phải  những ngôi nhà, những căn hộ chung cư, đất nền dự án mà mãi chẳng nhận được nhà, hay nhận được sổ hồng sổ đỏ để ở, hay muốn bán lại cũng khó khăn. Nặng hơn dẫn tới khối tài sản tích cóp của gia đình bạn, của bạn hoặc vợ chồng bạn bay theo gió khi đó bạn tìm hiểu thì đã muộn màng.

Chúng tôi, những chuyên viên kinh doanh Bất Động Sản An Lộc Điền VN xin chia sẻ những lưu ý khi mua nhà đất, căn hộ chung cư, để quý khách có cái nhìn được trực quan tránh những sai sót không đáng có để Quý Khách chọn cho mình một sản phẩm ưng ý phù hợp với dòng tiền của mình nhất, thậm chí việc gia tăng giá trị của bạn nhờ những bất động sản này. Chúng tôi cố gắng tổng hợp bằng kinh nghiệm của mình và các đồng nghiệp hoặc thông tin từ sách vở, trên những báo chí uy tín, nhưng kiến thức là vô biên chiêu trò của những kẻ bất lương là vô hạn, chúng tôi chỉ mong có thể chia sẻ những thông tin tốt nhất hữu ích nhất, nhưng không tránh khỏi sai sót. Rất mong được sự góp ý của anh chị, quý khách hàng, các bậc tiền bối trong ngành Bất Động Sản để chúng tôi hoàn thiện hơn bài viết để có thể chia sẻ đến nhiều người hơn.

Kinh nghiệm mua chung cư?

I. Những lưu ý khi mua nhà, mua căn hộ chung cư.

Lưu ý gì khi mà nhà lần đầu

Lưu ý gì khi mua căn hộ chung cư

1. Tài Chính là việc cần xác định đầu tiên. 
Bạn nhắm mua căn hộ, căn nhà tầm bao nhiêu tiền, tổng giá trị 2 tỷ – 3 tỷ, 5 tỷ… bạn có đủ tiền mặt hay cần thêm sự hỗ trợ từ người thân, ngân hàng… nếu tiền không là vấn đề với bạn thì việc mua một căn nhà thật dễ dàng, nhưng nếu cần hỗ trợ thêm từ gia đình, bạn bè từ các công ty tài chính thì bạn cần tính đến phương án trả nợ hàng tháng nếu là các ngân hàng, hoặc bạn bè.

2. Vị Trí căn nhà, căn hộ.
a, Khoanh vùng bán kính căn hộ, căn nhà bạn muốn sở hữu phù hợp với tài chính và thuận lợi công việc của bạn đây là yếu tố giúp bạn tìm kiếm được nhanh hơn và dễ dàng hơn.
b, Bạn cần tìm hiểu kỹ về tình trạng giao thông hàng ngày trong tuần để việc di chuyển của bạn đến nơi làm việc hoặc di chuyển hàng ngày được thuận lợi.
c, Tìm hiểu hệ thống thoát nước khu vực xem khi trời mưa có bị ngập, hay ảnh hưởng của thủy triều không, tìm hiểu về chợ hay trung tâm thương mại, nếu bạn đã có gia đình và chuẩn bị sinh con thì trường cho bé học cũng là yếu tố rất quan trọng nữa bạn nhé!

3. Thời hạn sở hữu chung cư.
a, Đối với nhà đất liền thổ bạn cần xác định nguồn gốc đất, sổ hồng sổ đỏ của nhà đất bạn nên kiểm tra quy hoạch của thửa đất bằng cách xin photo sổ đỏ, sổ hồng của thửa đất rồi bạn ra phường xã nơi có thửa đất để kiểm tra thông tin nguồn gốc thửa đất, căn nhà bạn muốn mua để biết rõ về thửa đất.
b, Đối với căn hộ, nếu là dự án căn hộ đã bàn giao đã ra sổ bạn nên kiểm tra thời gian xây dựng, thời gian bàn giao về những nội thất bàn giao trong căn hộ và hướng ban công hướng cửa cách bố trí bếp phòng ngủ trong nhà.
c. Với căn hộ bạn tính mua đang trong thời gian xây dựng hoặc còn chưa ra sổ bạn nên kiểm tra nguồn gốc sử dụng đất dự án, như Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, quy hoạch phê duyệt 1/500, giấy phép xây dựng biên bản nghiệm thu, hợp đồng bảo lãnh của ngân hàng…

4. Tìm hiểu về chủ đầu tư.
a,
Tại sao cần tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư? Chủ đầu tư có tâm có tầm họ làm sẽ làm dự án tốt quản lý tốt về chất lượng xây dựng, hạ tầng, cảnh quan được chỉn chu, họ quản lý tốt khách hàng không bị chậm tiến độ nhận nhà, cũng như hoàn thiện về pháp lý ra sổ hồng đúng kỳ hạn cho khách hàng. 
b,
Tìm hiểu các dự án trước đây chủ đầu tư đã xây dựng để xem chất lượng xây dựng, tiện ích dự án xem có đúng như hồ sơ thiết kế khi thi công và đến khi nhận nhà có đúng như thiết kế, nhận nhà nhận sổ hồng có đúng như cam kết hợp đồng mua bán không?

5. Tìm hiểu về đơn vị thi công.
a,
Đơn thị thi công nhà, căn hộ chung cư hay gọi là đơn vị xây dựng trên thị trường hiện nay nhiều nhà thầu xây dựng làm việc không có tâm dẫn đến tình trạng chung cư không được cách âm tốt hoặc bị thấm những vị trí cửa sổ trời hoặc thấm từ các ống dẫn nước giữa các tầng với nhau gây khó chịu bởi người sử dụng.
Đơn vị thi công uy tín sẽ khắc phục được những lỗi cơ bản này bạn nên tìm hiểu kỹ các đơn vị xây dựng uy tín nhé.

6. Tiện ích nội khu và ngoại khu
a,
Tiện ích nội khu; là tiện ích trong dự án nếu bạn mua căn hộ chung cư hoặc khu dân cư quy hoạch 1/500 bạn check xem có hầm để xe không, trung tâm thương mại, công viên, hồ bơi, khu tập GYM, Yoga, khu vui chơi trẻ em, sân cầu lông, sân tennis…
b, Tiện ích ngoại khu; bạn tìm hiểu trong bán kính từ nhà bạn định mua tới các trung tâm thương mại, trường học, trường quốc tế, Trung tâm y tế, trạm xe bus, bến tàu điện ngầm…

7. Đơn vị quản lý
a,
Đơn vị quản lý vận hành chung cư tòa nhà tìm hiểu phí quản lý tòa nhà bao, phí gửi xe máy, ô tô, xe đạp.
b, Nếu đơn vị quản lý không tốt không uy tín sẽ gây những phiền hà cho cư dân.
c, Tìm hiểu về an ninh an toàn về cư dân sinh sống tại nơi bạn bạn đang tính mua căn hộ, nhà chung cư. nếu là nhà đã bàn giao hoặc căn hộ đã bàn giao bạn có thể đến thuê ở vài tháng để trải nghiệm trước khi mua cũng rất thú vị. Xem cộng đồng cư dân có cùng đẳng cấp với bạn không?

8. Về phương thức thanh toán;
a,
Bạn cần xem kỹ phương thức thanh toán để chọn ra phương án tối ưu nhất cho phù dòng tiền của bạn được lợi nhất
b, Thanh toán theo tiến độ, hay thanh toán nhanh để hưởng thêm chiết khấu ưu đãi, cần hỗ trợ ngân hàng không lãi xuất gắn hạn dài hạn là bao nhiêu..,

9. Nếu bạn không muốn ở, bán lại chi phí giao dịch chung cư như thế nào?
a,
Tìm hiểu về chi phí môi giới 
b,
Thủ tục mua bán khi nhà chưa được cấp giấy chứng nhận, phát sinh những chi phí gì?
c, Chọn căn vị trí bất động sản có giá trị thanh khoản hoặc chuyển nhượng được thuận lợi…

II. Có nên Vay Ngân Hàng mua chung cư?

Có nên vay tín dụng để mua nhà đất lần đầu không?

Có nên vay tín dụng để mua mua chung cư không?

Tùy theo thời điểm để quyết định có nên vay ngân hàng để mua nhà hay không? Nhưng nếu bạn hoạch định được dòng tiền thì nhờ sự hỗ trợ từ ngân hàng có thể mang lại khoản lợi lớn cho bạn đấy nhé!
1. Mua nhà qua ngân hàng nếu là nhà đất lẻ ngoài dân ngân hàng sẽ là đơn vị thẩm định chính xác nhất giúp bạn hiểu rõ về Pháp Lý bất động sản bạn đang mua nhé!
2. Mua nhà hình thành trong tương lai như dự án Chung cư, nhà phố hình thành trong tương lai bạn cũng sẽ được hưởng những khoản vay ưu đãi ân hạn gốc lãi từ 18 đến 36 tháng tùy theo chủ đầu tư áp dụng tại các thời điểm khác nhau bạn nhé.

III. Kiểm tra khi nhận nhà Chung Cư?

1. Xem xét về yếu tố bàn giao nhà, bàn giao căn hộ chung cư.
1.1
Nếu bạn mua nhà đã qua sử dụng hoặc dạng chìa khóa trao tay tức nhà đã được xây dựng hoàn thiện cơ bản. Bạn chỉ cần mua giường tủ thiết bị điện tử về sử dụng, những căn nhà này khi nhận bàn giao bạn cần kiểm tra những yếu tố cơ bản sau đây để tránh khi đã ký biên bản nhận bàn giao về bạn còn mất công sửa chữa ngây cảm giác khó chịu bực tức.

Đối chiếu kiểm tra từ hồ sơ ra thực tế khi nhận bàn giao chung cư

Kinh nghiệm mua chung cư nhà hình thành trong tương lai

 

  • Hệ Thống cần đối chiếu kiểm tra

1.2 Đối chiếu nhà thực nhận với hợp đồng và phụ lục hợp đồng
1.3 Thước kiểm tra kích thước mặt bằng căn hộ xem chiều dài, rộng cao có đúng như hợp đồng mua bán không?
1.4 Kiểm tra sơ bộ tường, trần sàn xem sơn có bị lỗi khác màu hoặc bị nứt không? Độ cao trần
1.5 Kiểm tra gạch sàn phòng khách lắp có in, có bị cong vênh, nếu phòng ngủ được lát gỗ bạn gõ xem sàn có rỗng, cong vênh không
1.6 Hệ thống điện chiếu sáng, ổ cắm công tắc, hệ thống máy lạnh xem hoạt động tốt chưa hoặc đấu đường điện có dây mát chống giật chưa? Hệ thống nước, thông gió, hệ thống báo cháy hoạt động tốt không?
1.7 Hệ thống nước xả có mạnh không nhà vệ sinh có bị đọng hay rỉ nước trên vòi không?
1.8 Ban công làm có chắc chắn không độ cao cùa rào chắn hoặc khoảng hở ngoài ban công đúng như tiêu chuẩn thiết kế không?
1.9 Bạn kiểm tra và nhớ ghi lại vào biên bản nếu căn nhà chưa được hoàn thiện hoặc gặp những lỗi để bạn yêu cầu nhà thầu của chủ đầu tư hoàn thiện trước khi ký vào biên bản nhận bàn giao bạn nhé.

Lời Kết: Kinh nghiệm mua chung cư!

Trên đây là những tóm tắt kinh nghiệm lần đầu đi mua nhà đất, mặc dù chúng tôi đã cố gắng để viết gắn ngọn dễ hiểu nhất nhưng cũng không tránh khỏi những sai sót hoặc còn những điều chúng tôi chưa gặp qua để tổng hợp được. Kính mong nhận được sự góp ý của quý anh chị, quý khách hàng để chúng tôi hoàn thiện hơn đầy đủ hơn. Trân trọng.
Thư góp ý xin gửi về; anlocdiencorp@gmail.com

Tham khảo một số dự án căn hộ giá rẻ Thủ Đức.

Kinh Nghiệm mua chung cư luôn là vấn đền được nhiều bạn trẻ quan tâm

Kinh Nghiệm mua chung cư luôn là vấn đền được nhiều bạn trẻ quan tâm

 

Link: https://anlocdienvn.com/can-ho

Một số nhà phố đáng quan tâm:

Link: Bấm Xem!

Nên mua chung cư thời điểm nào phù hợp?

1.Ưu điểm mua chung cư đã có sổ.
Điểm Mạnh; Chắc chắn pháp lý yên tâm, xem nhà thực tế cảm nhận rõ ràng về hướng cửa, view, cảm nhận thực tế chất lượng xây dựng, thiết kế, tiện ích cảnh quan…
Điểm Yếu: Nhà thường đã được sử dụng, có những dự án đã bàn giao được vài năm, giá bán đã tăng cao & và phải trả hết tiền ngay khi nhận nhà ở…
2. Ưu nhược điểm mua nhà trả góp từ chủ đầu tư.
Điểm Mạnh; Nhiều sự lựa chọn, giá rẻ hơn, được trả góp theo tiến độ xây dựng, nếu chọn đúng thời điểm mua được hưởng ưu đãi chiết khấu cao được hỗ trợ vay và hỗ trợ lãi xuất thời gian dài…
Điểm Yếu: Nếu không chọn đúng chủ đầu tư dễ mua nhà không có sổ hoặc chậm sổ, chủ đầu tư không có tâm làm không đúng như hồ sơ thiết kế cảnh quan..

Lưu ý Gì Trước Khi Mua Chung cư?

Bạn đang phân vân mua nhà, mua chung cư nhưng không biết phải từ đâu, bạn có tiền mà sợ bị lừa mua nhà không ra được giấy dính quy hoạch… Vậy hãy cũng chúng tôi đọc bài này để bạn tự tin chọn cho mình căn nhà mơ ước nhé!
5/5 - (1 bình chọn)