Căn hộ Officetel là gì?

CĂN HỘ OFFICETEL THÔNG TIN CHÍNH THỨC 2024

Căn hộ Officetel mô hình nhà ở và kết hợp văn phòng một loại hình bất động động sản mới được ra đời trong thời gian vừa qua, Để đáp ứng nhu cầu dành cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, trụ sở công ty, các doanh nghiệp cần các vị trí đắc địa để giao dịch, các chính khách từ quốc gia khác đến Việt Nam muốn sở hữu…

Trong những năm ngần đây căn hộ văn phòng (Officetel) đang được phổ biết rộng trên các thành phố lớn của nước ta. Vậy căn hộ Officetel là gì, công năng sử dụng của loại hình bất động sản này như thế nào? Pháp lý ra sao, đầu tư hay mua ở khả năng sinh lời có không, mời các bạn cùng đọc tiếp để tìm hiểu về loại hình bất động sản này qua bài viết dưới đây nhé!

Căn hộ Officetel là gì?

Mô hình sinh sống làm việc tại nhà dành cho các chuyên gia bạn trẻ thời đại mới

Căn hộ Officetel mô hình văn phòng làm việc tại nhà xu hướng làm việc 2022 toàn cầu

Căn hộ Officetel được ghép hai từ officetel (Văn Phòng) & hotel tức (khách sạn) được kết hợp. Hai loại hình là khách sạn và văn phòng tức vừa ở và làm văn phòng làm việc &  hưởng thụ. Tại các Quốc gia phát triển căn hộ Văn Phòng Officetel được phát triển nhiều iđây là mô hình tốt để ở và phát triển doanh nghiệp, Nhất là các doanh nghiệp mới có số lượng nhân sự từ 2 đến dưới 50 người. Nếu là các bạn trẻ mới ra trường có thể mua những căn có diện tích nhỏ vừa kinh doanh online, mở văn phòng công ty vừa ở thì đây thực sự là dòng sản phẩm mang lại nhiều lợi ích lớn.

Lịch sử ra đời Officetel

Nguần gốc căn hộ Officetel tại các nước phương tây đã được phát triển nhiều năm có thể từ những năm 1950. Tại châu Á căn hộ Officetel đầu tiên được xây dựng tại thành phố Seoul Hàn Quốc vào năm 1985, sau đó nhiều các quốc gia đã thấy được tiềm năng của mô hình bất động sản này nhờ nhu cầu của thị trường ngày càng tăng cao.

Phân khúc nhà ở xu hướng mới dành cho các doanh nghiệp mới

Mô hình căn hộ Offcetel căn hộ văn phòng đang được ưa chuộng tại các thành phố lớn.

Tính Ưu Việt căn hộ Officetel.

Giá thành căn hộ Officetel căn hộ văn phòng thường thấp hơn căn hộ chung cư chỉ thuần để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cơ bản, giải trí, Thì căn hộ Officetel lại đáp ứng sử dụng vừa là nơi ở & làm việc.

Đối với các bạn trẻ muốn mở một công ty khởi nghiệp vừa có vừa có nơi ở vừa làm văn phòng.
Officetel là mô hình văn phòng tại nhà, và vẫn ở làm việc, hưởng thụ đầy đủ các tiện ích cao cấp, cùng tính tiện lợi bởi bất động sản này thường tọa lạc những vị trí đắc địa khu đông dân cư giao thông thuận lợi.
Căn hộ Officetel thường có tiềm năng tăng giá tốt nếu sản phẩm bất động sản này tọa lạc khu vực có nhiều doanh nghiệp hoạt động nơi có tiêm năng phát triển như gần các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, kho cảng, bến xe, sân bay…
Đây là là một loại hình căn hộ Sutudio dành cho nhiều khách hàng muốn thiết kế, set up không gian sống theo sở thích của mình.
Thông thường căn hộ Officetel sẽ mang lại giá trị đầu tư tốt nếu khách hàng lựa chọn sản phẩm đúng thời điểm, bởi sau đó khách hàng tìm đến sản phẩm này với nhiều mục đích khác nhau như ở hay làm văn phòng công ty…
Khả năng đầu tư cho thuê đối với sản phẩm này khá ổn định nhờ vào khả năng sử dụng đa chức năng của sản phẩm.
Hưởng thụ tiện ích đa dạng như GYM, BBQ, Hồ bơi nối dạo bộ công viên cây xanh…

Sở hữu một căn hộ văn phòng có thể tạo điều kiện vừa làm việc vừa ở và buôn bán kinh doanh

Mô hình làm việc trong căn hộ văn phòng tại công ty

Nhược điểm căn hộ Officetel

Θ Tuy về ưu điểm cũng nhiều như thế nhưng cũng không tránh khỏi nhỏi những hạn chế mà loại hình căn hộ Officetel này còn chưa thực sự được nhà đầu tư đón nhận.

Θ Căn hộ Officetel hiện tại khung pháp lý chỉ sử dụng là 50 năm đã được cấp sổ hồng như dựa án Cetana Thủ Thiêm .

Θ  Có thể đăng ký tạm trú chưa đăng ký thường trú được

Θ Giá thuê tốt hơn căn hộ nhưng giá quản lý vận hành cao hơn căn hộ chung cư một chút

Thông tin Pháp Lý Officetel.

Vậy căn hộ Officetel có được cấp sổ hồng không?

Luật nhà ở của Việt Nam thì chưa phân định rõ ràng về căn hộ Officetel, Trong bộ luật nhà ở 2014 thì căn hộ chung cư có 2 loại là:

Căn hộ chung cư xây dựng mục đích để ở

Căn hộ Officetel căn hộ xây dựng mục đính kinh doanh là căn hộ dạng căn hộ văn phòng.

Luật kinh doanh nhà ở năm 2014 chỉ rõ những nhà chung cư có mục đích hỗn hợp và nhà chung cư để ở. Nhà chung cư được sử dụng mục đích hỗn hợp được tách riêng hoặc có các tầng riêng biệt với khu căn hộ mục đích ở.
Theo khoản 11 Điều 6, Luật Nhà ở năm 2014 thì chung cư để ở không được sử dụng cho các mục đích khác. Và luật nhà ở không có quy định vừa ở và vừa để kinh doanh hoặc làm văn phòng.

Theo Ông Nguyễn Trọng Ninh – Cục trưởng cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, về cơ chế quản lý vận hành Officetel,
Ông Nguyễn Trọng Ninh cho rằng, khung pháp lý này liên quan đến chức năng của nhiều bộ, ngành.
Cụ thể, ông Ninh cho biết, Bộ Xây dựng có trách nhiệm ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn và quy chế quản lý vận hành căn hộ văn phòng (Officetel).
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm xây dựng quy chế quản lý vận hành Condotel.
Còn Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm quy định, hướng dẫn chế độ sử dụng đất và quy định cụ thể về thời hạn cấp giấy chứng nhận.
Liên quan đến tiêu chuẩn quy chuẩn xây dựng, Vụ Khoa học Công nghệ của Bộ còn phải nghiên cứu cho ý kiến thêm.
Còn cơ chế quản lý vận hành Officetel, ông Ninh cho biết, Bộ Xây dựng đã chủ động xây dựng thông tư, dự kiến ban hành theo thẩm quyền.
Tuy nhiên, sau khi rà soát lại các Bộ, ngành thì thấy thông tư của Bộ Xây dựng vượt quá thẩm quyền của Bộ vì liên quan đến quyền và nghĩa vụ của tổ chức cá nhân trong việc vận hành quản lý Officetel. Do đó, Bộ Xây dựng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng để xây dựng thành nghị định.
Bởi theo ông Ninh, Officetel kể cả tên gọi, phạm vi như thế nào, định danh là gì thì hiện nay cả trong Luật và Nghị định đều chưa có. Do đó, Thủ tướng đã có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng chờ khi nào Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định rõ chế độ sử dụng đất của loại hình căn hộ văn phòng này như thế nào thì mới ban hành quy chế vận hành.

Hình ảnh văn phòng làm việc trong căn hộ Officetel tại công ty bất động sản An lộc Điền Vn

Hình ảnh văn phòng làm việc trong căn hộ Officetel tại công ty bất động sản An lộc Điền Vn

Như Vậy căn hộ Officetel có được đăng ký kinh doanh, cư trú không?

Luật kinh doanh nhà ở năm 2014 chỉ rõ những nhà chung cư có mục đích hỗn hợp và nhà chung cư để ở không cấm cư trú tại căn hộ Officetel, Nhà chung cư được sử dụng mục đích hỗn hợp được tách riêng hoặc có các tầng riêng biệt với khu căn hộ mục đích ở.

Theo khoản 11 Điều 6, Luật Nhà ở năm 2014 thì chung cư để ở không được sử dụng cho các mục đích khác.

Và luật nhà ở không có quy định vừa ở và vừa để kinh doanh hoặc làm văn phòng.

Xem thêm các dự án có vị trí đẹp số lượng căn hộ Officetel khan hiếm có khả năng đầu tư sinh lời cao.

Căn hộ Văn Phòng, căn hộ Officetel quận 9 đang được chào đón tại thành phố Thủ Đức Mt eastmark city thông tin sơ bộ dự án.

– Chủ đầu tư: Công ty TNHH XD & KD Nhà Điền Phúc Thành
– Phát triển Dự án: Rio Land
– Tổng thầu Xây dựng: Phước Thành
– Thiết kế Kiến trúc: Green Design
– Thiết kế Nội thất: Hải Décor
– Giám sát Thi công: SCQC2
– Thời gian dự kiến hoàn thành: Quý 4/2024
– Quy mô 20 ha 7 tháp căn hộ 227 nhà phố
_Xây dựng liền kề làng đại học Long Phước, Khu công Nghệ Cao, Bãi xe 240 ha. Phát triển mạnh ngành Logistics khu vực cảng biển Phú hữu, Cát Lái, Cái Mép Thụy Vải, Sân Bay Quốc tế Long Thành..

Dự án căn hộ Officetel có tiềm năng sinh lời cao giá chỉ từ 32 triệu m2 tại đây. MT EASTMARK CITY

Nhận thông tin dự án Bất động Sản đăng ký tại đây!

  Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

  MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN CĂN HỘ OFFICETEL 

  Căn hộ Officetel có được sở hữu vĩnh viễn không – Đã được cấp sổ hông chưa?

  Tính đến nay căn hộ Officetel chỉ được sở hữu đến 50 năm sau đó tùy theo tình trạng kết cấu của căn hộ có thể được gia hạn và sử dụng tiếp hoặc thu hồi. Thông tin mới nhất căn hộ Officetel chung cư Centana Thủ Thiêm được chủ đầu tư điền Phúc Thành đầu tư xây dựng đã được cấp sổ hồng

  Căn hộ Officetel có được ở và làm văn phòng công ty không?

  Luật kinh doanh nhà ở năm 2014 chỉ rõ những nhà chung cư có mục đích hỗn hợp, (căn hộ officetel được đăng ký kinh doanh) không cấm cư trú tại căn hộ Officetel, Nhà chung cư được sử dụng mục đích hỗn hợp được tách riêng hoặc có các tầng riêng biệt với khu căn hộ mục đích ở.

  CĂN HỘ OFFICETEL CÓ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ CƯ TRÚ KHÔNG?

  Căn hộ officetel chỉ cho lưu trú, có thể đăng ký tạm trú nhưng không được đăng ký hộ khẩu thường trú.

  5/5 - (4 bình chọn)