Đường Song Hành Quận 2

ĐƯỜNG SONG HÀNH CAO TỐC QUẬN 2 THÔNG TIN 2024

Đường song hành thông tin chi tiết tại An Lộc Điền. Xin mời quý anh chị tìm hiểu thông tin đường song hành cao tốc quận 2, tuyến đường đem lại nhiều lợi ích cho cư dân phía nam thành phố Thủ Đức mới.

Đây là tuyến đường không quá dài dài trong khu đô thị An Phú nhưng cũng tốn rất nhiều giấy mực của các trang báo từ chính thống của quốc gia cũng như các báo địa phương, tại sao tuyến đường song hành cao tốc lại quan trọng như vậy? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin dự án qua bài viết dưới đây được chuyên viên thị trường của An Lộc Điền tổng hợp nhé!

Hình ảnh đường song hành cao tốc quận 2 được kẻ sơ bộ hướng tuyến trên bản đồ goole map

Hình ảnh đường song hành cao tốc quận 2 được kẻ sơ bộ hướng tuyến trên bản đồ map

Tổng quan Đường Song Hành Cao Tốc

Thông tin tổng quan đường song hành cao tốc quận 2

Đường Song hành cao tốc là dự án BT là loại hình giao thông được xây dựng và chuyển giao. Đơn vị xây dựng Nam rạch Chiếc được đề xuất thực hiện dự án, mặc dù tổng mức đầu tư dự án không được công bố chính thức, song công ty đề xuất thanh toán chuyển giao cho công ty khu khu đất có diện tích 14,8ha thuộc khu tái định cư Nam Rạch Chiếc, An Phú Thủ Đức. Nếu giá trị xây dựng dự án nhỏ hơn giá trị đất được cấp công ty sẽ nộp bổ sung vào ngân sách nhà nước, Nếu giá trị xây dựng dự án lớn hơn chủ đầu tư xin được cấp thêm đất nơi khác.

Công ty Nam Rạch Chiếc giới thiệu họ là liên doanh giữa Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước – Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam – Công ty Bất động sản Trần Thái. Sau đó 2 liên danh này thành lập Công ty TNHH bất động sản Nguyên Phương làm doanh nghiệp dự án, tiếp nhận việc thực hiện hợp đồng. Theo quy hoạch tuyến đường song hành cao tốc có tổng chiều dài khoảng 4,4 km & được chia làm 2 phân đoạn:

Phân đoạn 1: Km 0 Từ giao với đại lộ Mai Chí Thọ băng qua đường Nguyễn Thị Định điểm kết thúc Km 3.2 km Đỗ Xuân Hợp.

Phân Đoạn 2: đường song hành từ đường Đỗ Xuân Hợp điểm cuối là đường Võ Chí Công (Vành Đai 2 ) tổng chiều dài khoảng 1,2 km. Đã xây dựng hoàn thành khoảng 460m từ đường Đỗ Xuân Hợp đến chung cư Jamina Khang Điền.

Quy mô thiết kế xây dựng đường song hành cao tốc quận 2.

Hơn 4km đường song hành cao tốc từ Mai Chí Thọ đến đường Vành đai 2 dài khoảng hơn 4km được thiết kế quy mô 4 làn xe, chiều rộng đường 20m có kết nối các đường dẫn với hệ thống đường cao tốc và kết nối hệ thống đường liên kết vùng dân sinh.

Khởi công xây dựng đường song hành cao tốc quận 2

Ngày 04/2017 Ban quản lý giao thông số 2 đã chính thức khởi công Xây dựng đường song hành cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và cầu Ông Cày (đoạn từ đường Đỗ Xuân Hợp đến đường D11), phường Phú Hữu, quận 9 với tổng mức đầu tư 869 tỷ đồng. Đơn vị thi công là Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng NaSaCo và Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn. Dự án dự kiến hoàn thành trong vòng 24 tháng. Tuy nhiên sau 5 năm khởi công xây dựng tuyến đường vẫn dang dở mãi đến tháng 4 năm/2022 đơn vị thi công tiếp tục xây dựng. Theo thông tin của cán bộ kinh doanh công Ty Tiến Phước dự kiến thông xe vào tháng 12 năm 2022.

Hình ảnh thực tế đường song hành cao tốc quận 2

Hình ảnh thực tế đường song hành cao tốc quận 2

Ngày 17/9 năm 2023 chính thức thông xe đường song hành cao tốc

Đường Song Hành Quận 2 song hanh cao toc le thong

Hiện tại đường song hành cao tốc đã được hoàn thiện và thông xe vào ngày 17/9 năm 2023 giúp tình hình giao thông khu vực quận 9 di chuyển về quận 2 được thuận lợi tình giảm tình trạng ùn tác xảy ra trên đường cao tốc.

 Tình trạng kẹt xe, xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến đường cao tốc từ đường đỗ Xuân Hợp đến Nút Giao Mai Chí Thọ thường xuyên xảy ra khi tuyến đường Song hành chưa được hoàn thành nhưng hiện nay tình trạng này đã được giải quyết

Khi đường Song Hành cao tốc hoàn thiện nỗi lo của người tham gia giao thông được giải tỏa, giao thông thông xuất việc di chuyển dễ dàng hơn. Rút ngắn thời gian di chuyển từ các vùng lân cần vào trung tâm giảm tải ùn tắc trên đường Nguyễn Duy trinh phát triển kinh tế bất động sản trong vùng.

TP. Thủ Đức – được đánh giá là vùng đất cực kỳ trú phú và tiềm năng phát triển kinh tế cũng như gia tăng giá trị bất động sản nhờ vị trí liền kề Quận 1, Quận 4, Quận bình Thạnh. Mặc dù liền kề trung tâm thành phố chỉ cách vỏn vẹn con sông Sài Gòn nhưng quận 2 chỉ được khai thông giá trị thực khi cầu Thủ Thiêm và hầm Thủ Thiêm hoàn thành và được đưa vào khai thác sự dụng.
Mặc dù phát triển muộn hơn về quy hoạch, về giao thông, khu dân cư nhưng trong khoảng 10 năm gần đây quận 2 thực sự đã thay đổi nhờ hệ thống giao thông được quy hoạch bài bản hiện đại đem lại một sức bật lớn về giao thương và phát triển kinh tế cho thành phố Hồ Chí Minh và khu vực miền đông nam bộ. Phải kể đến đó là tuyến đường Đại Lộ Đông Tây – Xa Lộ Hà Nội được mở rộng – Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành Dầu Giây.

Hình ảnh cập nhật mới nhất đường song hành cao tốc

Hình ảnh thực tế đường song hành cao tốc chụp ngày 3/8/2023

Hình ảnh thực tế đường song hành cao tốc chụp ngày chiều ngày 3/8/2023

hình ảnh thực tế chụp tháng 8/2023

Công nhân đang kiểm tra làm các công tác hoàn thiện cuối cùng

hình anh đường song hanh cao tốc đang được hoàn thiện nhưng bươc cuối để đưa vào sử dụng0823

Hệ thống trụ đèn đã được lắp đặt bóng chưa được lắp đặt 

Tham khảo thông tin dự án bất động sản lân cận đường song hành cao tốc
quận 2 TẠI ĐÂY

MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN ĐƯỜNG SONG HÀNH QUẬN 2

Vị trí đường song hành quận 2 ở đâu? làm sao đi đến đường song hành quận 2.

Quận 2 thành phố thủ đức có 2 tuyến đường được gọi là đường song hành. Tuyến thứ nhất là đường song song với Xa Lộ Hà Nội. Điểm đầu kết nối với đường Trần Não đi chạy dọc theo khu đô thị An Phú và tuyến xa lộ Hà Nội và kết thúc tại Đường Mai Chí Thọ. hiện tại trên trục xa lộ Hà Nội đường xong hành đã được xây dựng đến bến xe miền đông mới của TP. Thủ Đức.
Tuyến song hành thứ 2 là tuyến đường chạy song song với đường cao Tốc Long Thành Dầu Giây.

Tuyến đường Song Hành góp phần quan trọng như thế nào với hệ thống giao thông liên vùng?

Đường song hành luôn luôn quan trọng góp phần giữ cho giao thông liên vùng luôn luôn được thông xuất. Tránh ùn tác cho cung đường chính góp phần ổn định, an toàn giao thông cho người tham gia giao thông khi không phải di chuyển với các phương tiện giao thông hạng nặng. Giúp phát triển kinh tế vùng

5/5 - (7 bình chọn)